CÁC NƯỚC MIỄN VISA DU LỊCH CHO NGƯỜI VIỆT VÀ GỢI Ý HÀNH TRÌNH LÀM KÍN HỘ CHIẾU CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Các nước miễn visa cho người Việt và gợi ý hành trình làm kín visa cho người mới bắt đầu

Đầu tiên chúng ta cùng xem người Việt Nam mình được bao nhiêu nước trên thế giới MIỄN VISA DU LỊCH nhé. (Ở đây Toàn Việt đề cập đến các bạn trẻ đi du lịch nước ngoài và đang sở hữu quyển hộ chiếu phổ thông thôi nhen)

1. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và không được gia hạn.

2. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

3. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác, bao gồm cả thị thực của nước định đến.

4. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

5. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

6. Campuchia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

7. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

9. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

10. Đảo Jeju, Hàn Quốc: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Hiện nay, ở Việt Nam không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên các du khách sẽ phải quá cảnh ở một nơi khác như Thượng hải, Trung Quốc chẳng hạn. Lưu ý, các bạn vẫn sẽ cần visa khi nhập cảnh bình thường khi vào các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc.

11. Kyrgyzstan: Thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tới Ecuador, tuy nhiên du khách không có vé khứ hồi có thể bị từ chối nhập cảnh. 

13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean này không yêu cầu visa, nhưng công dân Việt Nam phải có vé máy bay khứ hồi và đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi. Ngoài ra, các công dân Việt Nam đã tới Guinea, Liberia, Nigeria hay Sierra Leone trong vòng 28 ngày trước ngày nhập cảnh vào Saint Vincent and the Grenadines sẽ không được chấp thuận.

14. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn thị thực với thời gian lưu trú 180 ngày, nhưng được yêu cầu có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác và có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú.

15. Dominica: Miễn thị thực cho thời gian lưu trú trong 30 ngày, yêu cầu có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác và có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú.

16. Haiti: Miễn thị thực trong 90 ngày, vé khứ hồi và khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú. Các công dân Việt Nam đã tới Guinea, Liberia, Nigeria hay Sierra Leone trong vòng 28 ngày trước ngày nhập cảnh sẽ không được chấp thuận.

17. Micronesia: Công dân Việt Nam phải có hộ chiếu còn hiệu lực trong 4 tháng trước ngày nhập cảnh, vé khứ hồi và khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú là 30 ngày.

18. Chi Lê: Từ 1/8/2017, công dân Việt Nam sẽ miễn visa 90 ngày khi du lịch đến Chi Lê.

Du lịch Thái Lan không cần visa

 

Tiếp theo, một số quốc gia mà các bạn dễ dàng nhận visa tại cửa khẩu nhập cảnh (VOA- Visa on arrival). Tuy nhiên các bạn nên tìm hiểu rõ các cửa khẩu nhập cảnh được cho phép của những quốc gia này. Vì có một số quốc gia chỉ cho phép bạn nhập cảnh một vài sân bay quốc tế lớn của họ còn đường bộ thì không. Một số nước có chính sách VOA cho người Việt Nam:

 

1.  Đông Timo: xin visa tại sân bay quốc tế Đông Timor, đóng 30usd lệ phí & trình 100 usd để nhập cảnh (chỉ trình cho hải quan xem, không nộp)

2.  Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD

3.  Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

4.  Nepal: Bạn cần chuẩn bị đồng dollar (USD) để đóng lệ phí visa (25 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

5.  Maldives: Đây là nước không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. 

6.  Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. 

7.  Kuwait: lấy tại cửa khẩu với chi phí khoảng 10 USD

8.  Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của hai hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

9.  Bolivia: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Bolivia có giá trị trong 90 ngày và 53 USD. Bạn nhớ mang theo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay trở về Việt Nam xuất trình cho hải quan khi họ yêu cầu.

 

Nhiều nước châu Phi, trong đó có Senegal, Kenya, Madagasca, Rwanda visa sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng ký online sẽ nhận được form xin visa, điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu, bạn sẽ được cấp visa on arrival. Lệ phí là 50 Euro.

 

Cuối cùng là một số quốc gia mà bạn sẽ dễ dàng nhận được visa khi bạn đang sở hữu những visa của một số nước phát triển:

 

1.  Đài Loan: nếu có visa các nước như: châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật, Anh, Canada, New Zealand còn thời hạn & hoặc có thẻ xanh các quốc gia trên thì được miễn visa trong vòng 30 ngày. Nhưng cần phải đăng ký trên hệ thống của VPKTVH Đài Bắc để được xét miễn visa.

2.  Costa Rica: Nếu bạn có visa (du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica. 

3.  Thổ Nhĩ Kỳ: nếu bạn mua vé của hãng hàng không Turkish Airways của Thổ Nhĩ Kỳ và trong hộ chiếu của bạn có visa Schengen còn thời hạn, bạn có thể xin visa dễ dàng qua mạng.

 

Đối với visa Châu Âu thì các bạn xin visa Schengen để có thể đi du lịch 26 nước thành viên như: Áo, Bỉ, Cộng Hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ

Giấc mơ du lịch Mỹ

 

LỊCH TRÌNH 'LÀM KÍN HỘ CHIẾU' CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

Thực ra là không có một quy trình nào chuẩn cho việc bạn ‘xách ba lô lên và đi’ cả. Tuy nhiên, dưới đây Toàn Việt đưa ra một lịch trình mà theo chúng tôi xem là hợp tình hợp lý cho người chưa bao giờ ‘xuất ngoại’

Hãy bắt đầu đi du lịch từ những nơi thân thuộc, phù hợp với mình về tài chính, về kinh nghiệm. Bạn hãy xách hành trang lên đi trước Campuchia, Thái Lan rồi Singapore là những nước mà không cần visa du lịch cho người Việt Nam.

Sau đó, bạn hãy tự nộp visa Hồng Kông hay Trung Quốc.

Tiếp tục, bạn sẽ dễ dàng nhận được visa Hàn Quốc khi bạn đã “lận lưng” một số visa nhập cảnh của các nước trên.

Bây giờ, công việc tiếp theo là bạn hãy xin visa ở Nhật Bản, đây là một nước phát triển trên thế giới nhưng chính sách visa dành cho người Việt trong những năm gần đây được nới lỏng rất nhiều.

>>>xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Ok rồi, đến thời điểm này, bạn hoàn toàn có thể tự tin để nộp đơn xin visa vào các nước phát triển khác như Nam Phi, Israel, khối Schengen ở Châu Âu, Liên Hiệp Anh, Úc, New Zealand… Và sau cùng là Canada và Mỹ.

>>>xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Mỹ cho người trẻ tuổi độc thân không tài sản

 

Hy vọng post trên sẽ giúp bạn giải đáp được một số ‘chỗ chưa thông’ trong hành trình chinh phục thế giới.

Còn thắc mắc gì thêm thì liên hệ ngay với Toàn Việt nhé. Thân ái!

Prev

11 LỜI KHUYÊN ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG ĐẬU PHỎNG VẤN VISA MỸ

Next

CÁCH XỬ LÝ LÚC BỊ MẤT HỘ CHIẾU TRONG KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI