NGƯỜI CAMPUCHIA KHÔNG SỬ DỤNG ĐỒNG 2 USD

Người Campuchia không sử dụng đồng 2 đôla Mỹ

Nếu là dân du lịch hẳn bạn không thể không biết đồng tiền xứ Chùa Tháp là đồng Riel. (Hiện tỷ giá đang vào khoảng 1 đồng  Riel ăn 5.6 đồng VNĐ)

Tuy nhiên, khoảng vài thập kỷ trở lại đây, đồng Đôla Mỹ được sử dụng phổ biến trong cách giao dịch thường ngày. Đồng Riel giờ chỉ còn sử dụng để chi trả cho những giao dịch có giá trị nhỏ dưới 1 đôla.

Chi tiết hơn về lý do và cụ thể nó ảnh hưởng gì tới kinh tế cũng như thị trường tài chính nước này thì xem thêm ở đây

Nhưng bạn có biết dù đồng Đola Mỹ được sử dụng gần như đến 80% giao dịch nước này thì duy có một mệnh giá họ gần như không sử dụng đó là đồng 2 USD

(Trong khi đó dân mình coi đồng 2 đô là đồng  may mắn)

Về mặt lý thuyết thì đồng 2 USD vẫn có giá trị. Bạn có thể mang đến ngân hàng để đổi cũng như có thể sử dụng để mua vé ở một vài chỗ. Tuy nhiên người dân Campuchia thường không sử dụng. Nếu có cần thanh toán gì đó có giá 2 USD thì một là đưa 2 tờ 1 USD, không thì đưa đồng lớn hơn, họ thối lại.

Lý do là đồng 2 USD  có hình này

Bức tranh Declaration of Independence

 

 

 

Đây là Bức tranh Declaration of Independence: vẽ năm 1817 Hình tổng thống và 42 vị quan chức cấp cao nhất của nước Mỹ khi kí cùng nhau kí vào bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Mỹ

Tuy nhiên​ nếu  quay ngược mặt sau tờ tiền như hình chụp, và để tờ tiền ra xa chút, sẽ có cảm giác nhìn như những cái đầu lâu, nó gợi lại cho người Campuchia nỗi buồn về thời diệt chủng Pol Pot (Muốn biết rõ hơn có thể đọc cuốn Hành trình qua cánh đồng chết – Chanrithy Him)

Nhìn ngược đồng 2 USD trông như những cái đầu lâu

Nên hiện tại người Campuchia tránh dùng, và hệ thống tiền đất nước này bây giờ chỉ còn 1, 5, 10, 20, 50, 100 mà không còn sử dụng tiền 2 USD nữa.

Nguồn: Sưu tầm

Prev

VÀI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC VÀO MÙA ĐÔNG

Next

KINH NGHIỆM XIN VISA MỸ CHO NGƯỜI TRẺ TUỔI ĐỘC THÂN KHÔNG TÀI SẢN