11 KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH MỸ KHÔNG BAO GIỜ TRƯỢT

Trong bài này Visa Toàn Việt sẽ chia sẽ tới bạn 11 kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ. Với những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tự tin để có thể tự làm cho mình một Visa để du lịch Mỹ.

Chúng ta bắt đầu trao đổi một chút kinh nghiệm để lần phỏng vấn được diễn ra thuận lợi nào!

 1. Mang theo hờ các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến chuyến đi như công việc, tài chính, thân nhân. Có thể họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung hoặc muốn xem lại các chi tiết mấu chốt trong tư liệu về bạn. Đảm bảo rằng họ đang đối đáp với một công dân kỹ lưỡng và có tính chuẩn mực nào!

  Giấy tờ tùy thân

 2. Chuẩn bị câu trả lời của bạn thật kĩ càng. Khi đến phỏng vấn, nhân viên sẽ rà soát lại thật cẩn thận các yếu tố liên quan đến chuyến đi của bạn, như lí do khởi hành, ngày đi và thời gian về, nơi chốn bạn sẽ đến và ở, người thân hoặc người quen tại Mỹ của bạn… Nắm rõ những thông tin căn bản để không bị đánh giá là chưa chuyên nghiệp hoặc chuẩn bị “chưa tới”, bạn nhé!

 3. Nếu chẳng may bạn để quên mất hoặc mang không đủ hồ sơ, hãy thẳng thắn trả lời và hẹn xin được bổ sung sau. Không cần cuống cuồng cả lên hay rối rít xin lỗi đâu nhé! Ai cũng có lần đầu mà.

 4. Chú ý thời gian của bạn. Người nước ngoài rất để ý vấn đề giờ giấc. Bạn sẽ dễ dàng đánh mất thiện cảm từ họ nếu đến trễ giờ hẹn, dù chỉ là vài phút. Hãy cứ đến sớm ít nhất 15 hoặc 20 phút, bạn nhé! Điều đấy cũng sẽ giúp bạn tự tin chuẩn bị được thái độ và câu trả lời của mình hơn.

  Thời gian của bạn

 5. Tác phong chuẩn mực là điều cần thiết. Ngoại hình tươm tất, quần áo sạch sẽ, trang điểm phù hợp đem lại cho bạn một khởi đầu tốt trong mắt những nhân viên phỏng vấn. Không nhất thiết phải mặc váy ngắn, thắt cravat trịnh trọng hoặc mang giày cao gót nếu nó làm bạn thấy áp lực và không thích ứng.

 6. Tự tin, và luôn trong tư thế sẵn sảng, thoải mái. Mặc dù camera hoặc nhiều đôi mắt đang hướng về duy nhất một mình bạn, nhưng liếc xéo, nhìn ngang ngó dọc, chăm chăm vào dưới đất, hất mặt lên trời, trừng trừng người phỏng vấn chỉ làm bạn mất điểm ít nhiều thôi! Các hành động này đồng thời mang tính tố cáo sự trung thực trong lời nói của bạn đấy, nhớ nhé!

 7. Sự trôi chảy rất quan trọng. Trả lời những câu được hỏi thật rành mạch. Nên tránh tình huống như bạn đã học thuộc lòng và không cảm xúc. Hoặc đừng ngại hỏi lại khi bạn không nghe rõ. Sự cẩn thận, tinh tế của bạn tốt hơn là một câu trả lời lạc đề!

 8. Cân nhắc từ ngữ, câu chữ khi giao tiếp. Sẽ không là một rắc rối khi bạn trả lời một cách đầy đủ và trọn vẹn những gì được hỏi. Sự có mặt của chủ ngữ, vị ngữ đem đến một cái nhìn tích cực từ phía nhân viên phỏng vấn. Ngược lại, sử dụng nhiều và quá trớn “có”, “không” chính là điểm trừ rất to tướng!

 9. Nói theo cách mà người Mỹ thích. Không một người dân nào không yêu quốc gia của mình cả. Và chính sự đồng điệu, sự hoà hợp và tính kết nối văn hoá trong lời phát biểu của bạn sẽ là cứu tinh cho bạn đấy! Đọc thêm về văn hoá Mỹ, cũng như biết chút ít về kinh tế, xã hội, chính trị Hoa Kỳ đem đến rất nhiều điểm cộng và khả năng đậu visa du lịch Mỹ của bạn trong mắt nhân viên phỏng vấn.

 10. Nắm được một số biểu hiện cơ bản để biết được bản thân có đang đi đúng kết quả mình mong đợi. Nếu trong quá trình giao tiếp, người phỏng vấn chỉ luôn thu cằm lại, khoanh tay chặt vào nhau hoặc nheo chân mày, tốt hơn hết bạn nên chú ý, phân tích từ từ các câu chữ của mình và sửa chữa ngôn ngữ cơ thể bản thân nhe! Có lẽ họ đang hiểu lầm sự rụt rè, không tự tin của bạn là không chắc chắn, không thành thật, hoặc đơn giản hơn là bạn lỡ trả lời sai mất rồi!

  Kết nói với người phỏng vấn visa

 11. Luôn trân trọng quyết định của họ. Bạn là người đến, trao đi thông tin của mình với mong muốn được xét duyệt có được visa từ họ. Vì thế, các quyết định của nhân viên phỏng vấn đều đã trải qua sự cân nhắc kĩ mới đưa ra. Đây chính là lí do mà bạn hãy bằng lòng với kết quả mình đạt được. Chẳng may bị xét trượt, tỏ ra khó chịu chỉ khiến cho lần phỏng vấn sau của bạn không có bước tiến triển.

 

Bạn viết nên xem thêm >> Điều kiện để xin visa du lịch Mỹ biết rồi rất dễ đậu Visa

Visa Toàn Việt chúc bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thật thành công với 11 kinh nghiệm xin Visa Du Lịch Mỹ mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn.
 

Prev

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA DU LỊCH MỸ BIẾT RỒI THÌ RẤT DỄ ĐẬU VISA

Next

PHỎNG VẤN XIN VISA DU LỊCH MỸ, TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ